Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm đi làm, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Cập nhật mới nhất về bán đất Khu công nghiệp Phước Đông

Bán đất Khu công nghiệp Phước Đông bất ngờ trở thành tiêu điểm của nhiều nhà đầu tư và khách hàng. Hiện nay, tình hình mua bán đất tại đây đang diễn ra như thế nào? Vì sao lại có làn sóng sôi động đến vậy?

Nhắc đến đất khu công nghiệp hay mua bán đất khu công nghiệp, ngoài các thị trường xứng danh “anh lớn” như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu với những cái tên như Khu công nghiệp Đất Cuốc, Khu Vsip2 mở rộng, KCN Tân Đức, KCN Bàu Xéo,... thì Tây Ninh cũng là một thị trường không thiếu tiềm năng.

Nhanh chóng bắt nhịp cùng xu hướng bất động sản công nghiệp lên ngôi, địa phương này không ngừng có những động thái tích cực trong thu hút đầu tư. Điều này mang tới nhiều tác động tích cực đến thị trường nhà đất và bán đất khu công nghiệp Phước Đông là một ví dụ điển hình.

Tổng quan về Khu công nghiệp Phước Đông

 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG
 • Vị trí: nằm trên hai huyện và thị xã là Huyện Gò Dầu và Thị xã Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
 • Quy mô: Khu công nghiệp Phước Đông thuộc Khu liên hợp Công nghiệp - đô thị – dịch vụ Phước Đông – Bời Lời, có quy mô 2.190ha

Cổng chào KCN Phước Đông

Đánh giá về vị trí KCN Phước Đông:

KCN Phước Đông nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh Tây Ninh, đồng thời cũng là đầu mối quan trọng của Việt Nam và Campuchia về kinh tế lẫn văn hóa - xã hội. Xung quanh KCN là hệ thống các tuyến đường huyết mạch như: Đường Hồ Chí Minh - N2, Quốc lộ 22 - Xuyên Á, Đường cao tốc Mộc Bài - Tp. Hồ Chí Minh, Tỉnh lộ 787, 782, Hương lộ 2, Quốc lộ 1A,... Nhờ lợi thế này, từ KCN có thể di chuyển nhanh chóng và thuận tiện đến nhiều địa điểm, cảnh hàng hóa quan trọng.

Quỹ đất tại KCN Phước Đông:

 • Đất xây dựng nhà máy xí nghiệp chiếm 64,72%
 • Đất kho bãi và cảng ICD chiếm 4,85%
 • Đất xây dựng công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật chiếm 1,48%
 • Đất trung tâm điều hành dịch vụ chiếm 2,3%
 • Đất cây xanh mặt nước chiếm 14,81%
 • Đất giao thông chiếm 11,84%

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp:

 • Điện: Cung cấp 24/7 bởi bốn trạm nội khu, tổng công suất 500 MVA
 • Nước sạch: Cung cấp bởi nhà máy nước sạch nội khu tổng công suất 220.000 mét khối/ngày-đêm, nguồn nước sạch lấy từ Hồ Dầu Tiếng thông qua Kênh Đông
 • Xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN, công suất 90.000m3/ngày-đêm, bảo đảm xử lý nước thải QCVN 24/2009/BTNMT loại A trước khi thoát ra ngoài
 • Giao thông trong khu công nghiệp: đường chính 6 làn với lộ giới 60m; đường nội khu 2-4 làn với lộ giới 18-29m.

Vì sao bán đất khu công nghiệp Phước Đông được quan tâm?

Theo ghi nhận, Khu công nghiệp Phước Đông nói riêng và Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Phước Đông - Bời Lời nói chung sẽ đóng vai trò nền tảng quan trọng đối với các mục tiêu quy hoạch - phát triển của tỉnh Tây Ninh.

Tiềm năng của KCN Phước Đông

Theo đó, đến năm 2025, cơ cấu tổng sản phẩm trên địa bàn đạt: Công nghiệp - xây dựng đạt 51 - 52%, Dịch vụ đạt 30 - 31%, Nông - lâm - thủy sản đạt 14 - 15%. Vì vậy, đây chính là giai đoạn Tây Ninh đẩy mạnh sự tập trung vào các dự án khu công nghiệp, đặc biệt là những khu công nghiệp bài bản, có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và năng lực tốt.

Khu công nghiệp Phước Đông hiện tại đang cho thấy nội lực phát triển mạnh mẽ và tiềm năng tiến xa trong tương lai khá rõ nét. Tỷ lệ lấp đầy tại KCN giai đoạn 1 gần đạt 100%, giai đoạn 02 đang ở mức hơn 70%, cho thấy sức hút rất lớn đối với các doanh nghiệp và dòng vốn đầu tư.

Với thực trạng này, việc săn mua và bán đất gần khu công nghiệp Phước Đông nóng lên đều có nguyên do. Khách hàng cùng các nhà đầu tư nhận thấy cơ hội sinh lời lớn tại đây, không chỉ ở góc độ nhà xưởng, sản xuất mà còn trên khía cạnh dịch vụ, tiện ích và nhu cầu nhà ở. Do đó, tranh thủ săn đất khi mặt bằng giá chưa bị tác động quá nhiều là bước đi mang tính đón đầu. Một khi làn sóng trở nên mạnh mẽ hơn, sẽ có sự thay đổi ngoạn mục về các con số.

Bán đất Khu công nghiệp Phước Đông đang nóng dần và có khả năng sẽ tiếp tục duy trì mức nhiệt cao hơn trong thời gian tới. Đầu tư vào đất khu công nghiệp thời điểm này là miếng bánh ngon nhưng người xuống tiền cũng nên hết sức thận trọng, có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ.

Xem thêm: