Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm đi làm, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Bất động sản Bình Dương đang có kế hoạch gì tiếp theo?

Những thông tin liên quan đến nhà đất Bình Dương đang rất được quan tâm ở thời điểm này. Vậy bất động sản Bình Dương sẽ có kế hoạch gì tiếp theo trên chặng hành trình phát triển của mình?

Nhắc đến bất động sản vùng ven, Bình Dương chắc chắn là cái tên đầu tiên mà nhiều nhà đầu tư nghĩ đến. Thị trường này trong những năm qua liên tục ghi nhận sự thăng hoa về góc độ nguồn cung lẫn chất lượng. Tuy nhiên, Bình Dương cũng đang có những kế hoạch nhằm duy trì sức hút và đưa thị trường lên những bậc cao hơn, trở thành điểm đến sáng giá cho nguồn vốn trong lẫn ngoài nước.

Những kế hoạch “sáng màu” cho bất động sản

Đối với thị trường bất động sản nói chung, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức hút, điển hình như hạ tầng, chính sách đầu tư, mặt bằng giá, chất lượng nguồn cung,... Hiểu rõ điều này, Bình Dương tiếp tục lấy hạ tầng làm điểm nhấn. Đây vốn đã là thế mạnh của “thủ phủ công nghiệp”, tuy nhiên, trong dài hạn, phải không ngừng hoàn thiện và nâng cấp các tuyến đường mang tính trọng điểm.

Những kế hoạch mới của BĐS Bình Dương

Ngoài ra, tỉnh tập trung phát triển các dự án, công trình có ý nghĩa đối với kinh tế - xã hội tại địa phương, thúc đẩy phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

Cụ thể:

  • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối tạo động lực phát triển kinh tế địa phương: cao tốc Bàu Bàng Mỹ Phước Tân Vạn, quyết tâm thông đường trong quý 1/2021Nâng cấp mở rộng tuyến quốc lộ 13, giải phóng mặt bằng thi công một số đoạn của tuyến Vành đai 4,
  • Thi công tuyến tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, DT 745B (vành đai 6),
    Bổ sung quy hoạch tuyến đường Hồ Chí Minh mở mới từ KCN Becamex Chơn Thành – Phú Giáo – Bàu Bàng…
  • Trong kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030, lấy ý về các Khu công nghiệp quy hoạch mới như Vsip 3, Tam Lập 1, Cây Trường, Lai Hưng, Vĩnh Lập, Tân Bình (mở rộng), KCN Khoa học công nghệ…. với quy mô lớn.
  • Quy hoạch đô thị khoa học công nghệ với quy mô hơn 1000 tại Lai Uyên, Bàu Bàng
  • Bổ sung cảng Logistics với quy mô 294 ha tại huyện Bàu Bàng - đầu mối trọng điểm trong giao thương hàng hóa
  • Đẩy mạnh tiến độ nhằm lấp đầy Thành phố mới Bình Dương trong giai đoạn từ 2021 – 2025, trở thành trung tâm hành chính – văn hóa của toàn tỉnh.

Với kế hoạch này, diện mạo Bình Dương sẽ ngày càng khởi sắc rõ nét, nhà đầu tư nhận diện rõ những tiềm năng và nội lực phát triển. Theo đó, sẽ cũng là giai đoạn dòng vốn dịch chuyển mạnh mẽ, bất động sản vào thời nở rộ.

Lưu ý gì khi đầu tư BĐS Bình Dương giai đoạn này?

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Bình Dương phần lớn phát triển dựa trên nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài, vì vậy căn hộ cao cấp, các dự án khu đô thị quy mô, hiện đại là đối tượng mà nhà đầu tư nên nhắm đến để thỏa mãn yêu cầu khắt khe của họ.

Lưu ý khi đầu tư

Nhà đầu tư cũng nên đặt sự quan tâm đặc biệt cho vị trí bất động sản, bởi đây sẽ là yếu tố quyết định phần lớn đến giá trị, cơ hội sinh lợi và tính thanh khoản. Các khu vực tập trung những khu công nghiệp lớn sẽ là điểm dừng giàu tiềm năng.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên chọn các sản phẩm trong những dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, có năng lực, công khai về hồ sơ dự án, minh bạch pháp lý. Khảo sát thực tế để nhận diện đầy đủ tiềm năng dự án, xem xét mức độ phù hợp giữa sản phẩm và đối tượng khách hàng hướng đến.

Bất động sản Bình Dương đang có rất nhiều cơ hội mới thông qua chiến lược phát triển thông minh trong thời gian tới. Chắc chắn, nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều lựa chọn tiềm năng tại thị trường này.

Xem thêm: