Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm đi làm, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Đánh giá tiềm năng đất khu công nghiệp Giang Điền

Đất khu công nghiệp Giang Điền cũng là một trong những cái tên gây sốt trên thị trường địa ốc Đồng Nai trong thời gian qua.

Bắt nhịp cùng xu hướng đầu tư vào đất khu công nghiệp, nhiều khu vực có nền tảng tốt về kinh tế liên tục tạo ra sự bứt phá. Giá đất khu công nghiệp không ngừng tăng lên trong thời gian qua, thậm chí là tăng nóng và đạt tới những con số vượt xa kỳ vọng. Điều này góp phần đưa hoạt động mua bán đất khu công nghiệp thêm phần sôi động.

Cùng với các khu công nghiệp lớn tại Bình Dương, Long An như Khu VSIP2 mở rộng, khu công nghiệp Đất Cuốc, khu công nghiệp Hải Sơn,... Đồng Nai cũng nhanh chóng ghi tên mình vào “cuộc đua” với nhiều lựa chọn sáng giá, điển hình là đất khu công nghiệp Giang Điền.

Đôi nét về khu công nghiệp Giang Điền

Khu công nghiệp Giang Điền có vị trí tọa lạc tại các xã Giang Điền; xã An Viễn thuộc huyện Trảng Bom và xã Tam Phước thuộc địa phận thành phố Biên Hòa. Tính đến nay, khu công nghiệp này đã chính thức đi vào hoạt động hơn 10 năm và mang lại nhiều thay đổi rõ nét cho quá trình đô thị hóa tại địa phương; tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp đạt hơn 70%.

tổng quan KCN Giang Điền

Xét về vị trí, khu công nghiệp Giang Điền sở hữu khá nhiều lợi thế trong lưu thông và kết nối với các vùng kinh tế lân cận:

  • Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 44 km,
  • Di chuyển về thành phố Biên Hòa chỉ 20 km
  • Cách sân bay Quốc tế Long Thành 22 km và 49 km so với sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất
  • Cách Cảng Gò Dầu 36 km, cảng Cát Lái 43 km và cảng Phú Mỹ 47 km

Khu công nghiệp có quy mô lên đến 529.2 ha, do Tổng công ty cổ phần phát triển Khu công nghiệp Sonadezi đầu tư hạ tầng. Các ngành nghề chính tại đây gồm: Sản xuất sản phẩm công nghệ cao trong viễn thông và công nghệ thông tin; tự động hóa; cơ điện tử và cơ khí chính xác; vật liệu; chế tạo sản phẩm công nghệ sinh học; lắp ráp và chế tạo đồ điện; điện tử; thiết bị kỹ thuật số; thiết bị nghe nhìn…

Trong quy hoạch tổng thể của Giang Điền; diện tích đất được chia thành những mặt bằng rất nhỏ; từ 1.000 đến 2.000 m2 dành cho nhà xưởng xây sẵn; từ 5.000 – 10.000 m2 cho đất công nghiệp; mục đích là để phù hợp với khả năng đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ; đồng thời sử dụng hình thức thanh toán linh hoạt để hỗ trợ các nhà đầu tư.

Đánh giá về đất khu công nghiệp Giang Điền

Là một khu công nghiệp có chỗ đứng và đạt được khá nhiều thành tựu nhất định, tiềm năng - giá trị khi đầu tư vào đây về cơ bản đều có thể phân tích và dự đoán. Tuy nhiên, không ít người vẫn khá hoài nghi về việc nên hay không xuống tiền, bán đất khu công nghiệp Giang Điền có thực sẽ mang lại lợi nhuận?

tiềm năng đất KCN Giang Điền

Theo các chuyên gia, KCN Giang Điền nằm trong địa bàn có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, sở hữu những lợi thế nổi bật để thu hút lao động và nhà đầu tư. Thông qua vị trí và khả năng kết nối, có thể thấy đây là một trong những điểm đến hấp dẫn, cơ hội trong tương lai là rất lớn.

Giang Điền đồng thời là khu công nghệ quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ; lượng lớn các doanh nghiệp trong và ngoài nước dịch chuyển về đây đặt nhà máy sản xuất kinh doanh với nhiều cái tên nổi bật như: Kenda, Great Kingdom, Ever Global, GPMI, Top Earner International, Hansvina… Sự xuất hiện của những doanh nghiệp này kéo theo hàng trăm nghìn lao động cũng như chuyên gia về sinh sống và làm việc; đẩy nhu cầu về nhà ở lên cao, tạo bước đệm hoàn hảo cho thị trường nhà đất khu vực.

Như vậy, có thể thấy, bán đất khu công nghiệp Giang Điền không chỉ hút doanh nghiệp bởi cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, công nghệ sản xuất phát triển mà còn tạo ra làn sóng đón nhận trên phương diện nhà ở, dịch vụ, kinh doanh thương mại,... Đặc biệt, Trảng Bom cũng đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển, sở hữu nhiều yếu tố tạo lực về kinh tế - xã hội, do đó, khu công nghiệp Giang Điền cùng với nền tảng sẵn có, luôn trong tư thế sẵn sàng nhảy vọt trên bản đồ đầu tư.

Đất khu công nghiệp Giang Điền không phải chỉ mới vừa nóng sốt, thực chất đây vốn là địa điểm được giới đầu tư để mắt từ lâu. Trong giai đoạn tới, khu công nghiệp này sẽ tiếp tục cho thấy sức nóng lan tỏa của mình, trở thành một trong những điểm sáng của phân khúc bất động sản công nghiệp.

Xem thêm: