Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm làm việc, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Khu công nghiệp Tóc Tiên & tất tần tật thông tin

Khu công nghiệp Tóc Tiên là dự án ở đâu? Định hướng quy hoạch ra sao? Tạo ra những ảnh hưởng gì đến kinh tế - xã hội của địa phương? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Làn sóng đầu tư vào đất khu công nghiệp tạo ra hiệu ứng vô cùng tích cực cho các thị trường ven Tp. Hồ Chí Minh. Bên cạnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, là những cái tên lọt top các thị trường nóng sốt, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã bắt đầu cho thấy sự dịch chuyển tích cực của mình.

Khu công nghiệp Tóc Tiên, hay gọi chính xác theo đề án quy hoạch là Cụm Công nghiệp Tóc Tiên là dự án được kỳ vọng tạo nên nhiều sự thay đổi lớn cho địa phương.

Tổng quan về Khu công nghiệp Tóc Tiên

Theo quyết định thành lập Cụm công nghiệp Tóc Tiên của Ủy ban nhân dân tỉnh, dự án này được triển khai tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tin Học Shinhan làm chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Tóc Tiên
Nguồn: Alo Nhà Đất

Địa điểm quy hoạch Cụm công nghiệp có tứ cận như sau:

  • Phía Bắc giáp: đất của dân.
  • Phía Nam giáp: đất sản xuất nông nghiệp của dân.
  • Phía Đông giáp: đất sản xuất nông nghiệp củadân.
  • Phía Tây giáp: đường Tóc Tiên - Hắc Dịch.

Tổng diện tích đất sử dụng khoảng 35,92ha với tổng vốn đầu tư lên đến 70 tỷ đồng. Thời gian hoạt động là 50 năm, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Tóc Tiên với các ngành nghề hoạt động như: công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản; di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm cần ra khỏi làng nghề, khu dân cư; sản xuất sản phẩm sử dụng nguyên liệu tại chỗ; sản xuất sản phẩm, phụ tùng, lắp ráp và sửa chữa máy móc, thiết bị phục vụ nông nghiệp, nông thôn; sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ…

Phân khu chức năng:

  • Khu xây dựng nhà máy, xí nghiệp.
  • Khu hành chính - dịch vụ.
  • Khu kỹ thuật phụ trợ.
  • Đất cây xanh.
  • Đất giao thông.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ đầu tư trong quá trình đầu tư xây dựng phải làm đủ thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật có liên quan; tổ chức quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Tóc Tiên đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1546/QĐ-UBND ngày 09/6/2017.

Những tác động tích cực đến đầu tư nhà đất

Tác động tích cực của KCN đến địa ốc
Nguồn: CafeLand

Có thể nói, sự xuất hiện của Khu công nghiệp Tóc Tiên đã tạo ra điểm sáng mới đầy hứa hẹn cho thị trường nhà đất Tân Thành nói chung, xã Tóc Tiên nói riêng. Tóc Tiên hiện đang là xã trong quá trình phát triển với mục tiêu hàng đầu là xóa đói giảm nghèo, mở ra bước đệm bền vững cho kinh tế, cải thiện chất lượng đời sống cư dân. Lãnh đạo xã nhà muốn tận dụng lợi thế về quỹ đất, tiềm năng công nghiệp để thu hút dòng vốn đầu tư, doanh nghiệp và lao động; thiết lập lại một không khí mới - sôi động, tích cực hơn.

Chính nhờ dự án Cụm công nghiệp Tóc Tiên, kết hợp với những nỗ lực và chính sách phù hợp, kinh tế - xã hội địa phương đã có đà để tiến lên một cách mạnh mẽ. Trước làn sóng dịch chuyển về vùng ven đang dần tạo nên xu hướng, trong tương lai không quá xa, khu vực này sẽ tất yếu thu hút được nhiều ông lớn - người muốn tìm quỹ đất tốt để thực hiện những dự án quy mô. Khi công nghiệp khởi sắc, lượng lao động tăng sẽ kéo theo nhu cầu về nhà ở, dịch vụ tiện ích cũng “tăng nóng”. Do đó, sẽ sớm xuất hiện các dự án nhà ở, thương mại nhằm cân bằng cung - cầu và góp phần cải thiện diện mạo địa phương.

Trên đây là một vài thông tin và đánh giá về Khu công nghiệp Tóc Tiên. Hi vọng nhà đầu tư sẽ có thêm lựa chọn tiềm năng cho nguồn vốn của mình trong giai đoạn tới.

Xem thêm: