Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm làm việc, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Khu VSIP 2 mở rộng: cơ hội cho thị trường bất động sản

Khu Vsip 2 mở rộng mang lại sự khởi sắc và sôi động ở nhiều phương diện, trong đó có thị trường BĐS nói chung, BĐS công nghiệp nói riêng.

Sau thành công của Vsip 1 và Vsip 2, với nhu cầu ngày một lớn từ các doanh nghiệp và nhà đầu tư, Vsip 2 mở rộng được chính thức thực hiện vào năm 2008. Đây là một điểm sáng lớn cho thị trường thời điểm đó và đến nay vẫn là nơi đón nhận làn sóng giao dịch mạnh mẽ cũng như sự hoàn thiện theo thời gian về hạ tầng, chất lượng nhà xưởng, cơ sở vật chất.

Đặc biệt, trong bối cảnh nhu cầu đất khu công nghiệp, thuê đất khu công nghiệp tăng cao như hiện nay, không riêng gì Vsip 2 mở rộng, rất nhiều khu công nghiệp khác như khu công nghiệp Đất Cuốc, đất khu công nghiệp Minh Hưng Hàn Quốc, KCN Bàu Bàng,... liên tục tăng nhiệt.

Tổng quan về Khu Vsip 2 mở rộng

Vào năm 2008, Vsip quyết định phê duyệt quy hoạch Vsip 2 mở rộng với quy mô 1700 ha phần thành 1000 ha nhằm phát triển đất công nghiệp và 700 ha phát triển đất ở.

Vị trí KCN

Khu công nghiệp Vsip 2 mở rộng tọa lạc tại Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương và một phần thuộc Tân Bình, Bắc Tân Uyên, Bình Dương.

Khu công nghiệp Vsip 2 mở rộng được quy hoạch nằm trong vị trí đắc địa:

 • Kết nối với KCN Vsip 2 bởi trục đường chính Dân Chủ.
 • Kết nối với KCN Mỹ Phước 1/2/3 bởi tuyến đường cao tốc Vành Đai 4 - HCM (Đường cao tốc Vành Đai 4 - HCM là đường kết nối 5 tỉnh miền Đông Nam Bộ với nhau: Long An - HCM - Bình Dương - Đồng Nai - Vũng Tàu).
 • Tương lai gần sẽ là tuyến đường huyết mạch kết nối kinh tế 5 tỉnh thông thương thuận lợi hơn).
 • Kết nối với các tỉnh Tây Nguyên hoặc Thủ Dầu Một, Tp HCM qua quốc lộ 14.

Quần thể đất quy hoạch đô thị của khu công nghiệp Vsip 2 mở rộng được phân chia làm 6 khu với tên gọi A/B/C/D/E và G trong bản đồ quy hoạch tổng thể 1/2000.

Hạ tầng trong khu công nghiệp Vsip 2 và Vsip 2 mở rộng được đầu tư theo tiêu chuẩn Quốc tế, cung cấp cho nhà đầu tư môi trường kinh doanh quốc tế với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, bao gồm các ngành nghề công Nghiệp, thương mại - dịch vụ, dân cư... đều sẵn có.

Bất động sản tại Vsip 2 mở rộng

Các nhà đầu tư khi thuê đất, xưởng trong KCN VSIP 2 sẽ được cấp giấy Chứng nhận đầu tư với thời gian hoạt động của KCN là 50 năm.

Trong quá trình thuê đất nhà đầu tư có thể cho thuê lại, chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư khác nhưng phải được sự đồng ý của quản lý KCN VSIP và tỉnh Bình Dương.

 • Chi phí thuê đất, xưởng trong KCN VSIP 2 Bình Dương:
 • Giá thuê đất đã có hạ tầng: 85 USD/m2 (diện tích thuê tối thiểu 5.000 m2)
 • Giá thuê xưởng từ: 5-8 USD/m2 tháng (diện tích thuê tối thiểu 1.000m2)
 • Phí quản lý: 0.4 USD/m2/năm
 • Riêng giá nước và giá điện, nước sạch, phí xử lý chất thải rắn, nước thả: theo quy định hiện hành của UBND tỉnh Bình Dương

Sơ đồ phân lô Vsip 2 mở rộng

Bên cạnh bán đất khu công nghiệp Vsip 2 được săn đón thì bán đất khu công nghiệp Vsip 2 mở rộng cũng nhanh chóng “vào guồng” và tỏ ra không hề kém cạnh. Sở hữu vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng - tiện ích vượt trội, đây thực sự là nơi đáng để cân nhắc cho giới đầu tư.

 • Becamex TDC vừa bán hết tất cả sản phẩm trả góp tại Khu A, VSIP 2 mở rộng (Xã Tân Bình, Tân Uyên, Bình Dương) với giá 3,8 - 4 triệu đồng/m2.
 • Giá đất khu C Vsip 2 hiện đang nằm mức giá trên 6 triệu/ m2 ở đường nhỏ và hơn 7 triệu/ m2 nếu mặt tiền đường lớn.
 • Giá đất ở Khu E và Khu D, nơi đầu cổng của VSIP 2 mở rộng có mức giá từ 500 đến 1,2 tỷ đối với một lô có diện tích từ 100 đến 150m2.

Khu Vsip 2 mở rộng hiện vẫn đang đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ và tỷ lệ giao dịch nhộn nhịp đối với phân khúc đất nền trong khu đô thị. Dưới sức bật của hạ tầng và sự lên ngôi của kinh tế công nghiệp, nơi đây dự đoán sẽ đón đầu nhiều bước tiến lớn trong tầm nhìn dài hạn.

Xem thêm: