Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm đi làm, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Nhờ đâu BĐS Bình Dương vẫn "nở hoa" trong năm 2021?

Đi tìm những yếu tố đòn bẩy giúp BĐS Bình Dương giữ vững vị trí ngôi vương trên bản đồ địa ốc trong năm 2021.

Trong bối cảnh nền kinh tế chịu nhiều biến động từ đại dịch Covid-19, bất động sản vẫn chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ của mình với nguồn cung và lượng giao dịch tương đối ổn định. Tâm lý và tư duy đầu tư giai đoạn này vẫn chủ yếu hướng về các thị trường tỉnh, nơi có quỹ đất lớn, mặt bằng giá hợp lý và phong phú về lựa chọn.

Bình Dương từ đầu năm đến nay vẫn liên tục ghi nhận sự nóng lên của thị trường, kha khá dự án mới được “chào sân” và đón nhận bởi lượng lớn nhà đầu tư, khách hàng cá nhân. Đâu là yếu tố giúp BĐS Bình Dương duy trì sức hút của mình lâu đến như vậy?

Lợi thế của thành viên WTC

Sự kiện Bình Dương trở thành thành viên của Hiệp Hội Thương Mại quốc Tế WTC (World Trade Center) là một bàn đạp vững chắc cho sự phát triển của kinh tế Bình Dương, đặt nền tảng để đưa Bình Dương trở thành trung tâm thương mại và tài chính đẳng cấp quốc tế; thu hút thêm nhiều nguồn vốn đầu tư từ các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Bình Dương sẽ là điểm đến đầy hứa hẹn cho một nền kinh tế hiện đại.

Bình Dương là Thành phố Thông minh

Sức bật của thành phố Thông minh

Được vinh danh trong danh sách “Smart 21” do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn là một cột mốc đáng nhớ cho Bình Dương. Đề án “Thành phố thông minh” là niềm ước mơ của lãnh đạo, người dân tỉnh Bình Dương. Với thành quả này, Bình Dương bước đầu đặt nền móng để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng sống cho cư dân, thu hút người dân về sinh sống và làm việc.

Dẫn đầu về nguồn vốn FDI

Bình Dương luôn đứng trong top đầu các địa phương có vốn đầu tư cao nhất cả nước, cùng với Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Trong 8 tháng đầu năm 2020, Bình Dương đã thu hút được 1,38 tỷ USD (đạt 81,3% kế hoạch năm 2020). Đến nay, Bình Dương đang có 3.855 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực, 59 dự án đầu tư mới và 57 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư, vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm 557 triệu USD.

Đẩy mạnh cú hích hạ tầng - kinh tế

Trong những năm qua, Bình Dương không ngừng triển khai và hoàn thiện các dự án hạ tầng trọng điểm, có ý nghĩa lớn đối với kết nối địa phương, liên kết vùng:

  • Nâng cấp quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu, Thủ Đức vừa được trình HĐND thành phố xin chủ trương, với tổng vốn đầu tư là gần 10.000 tỷ đồng.
  • Hơn 4.000 tỷ đồng sẽ dành để mở rộng, xây dựng đường ĐT 743A, ĐT 743B với lộ giới 54m. Đường ĐT 743C và ĐT 746 sẽ được tăng lộ giới lên 42m. Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đường Vành đai 3 mở rộng lộ giới 50 - 70m.
  • Đầu tư hạ tầng công nghệ cáp quang Internet với kinh phí lên đến hơn 4.000 tỷ đồng.

Cùng với đó, Bình Dương tận dụng thế mạnh của một “thủ phủ công nghiệp”, không ngừng thu hút nguồn lao động và chuyên gia về làm việc, tăng cường cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng nhằm hỗ trợ sản xuất.

Sức bật từ hạ tầng và kinh tế

Hiện Bình Dương có 48 cụm và khu công nghiệp đang hoạt động vơi hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước, mỗi năm nguồn lực tăng từ 20-25%... Đây chính là nhóm khách hàng vô cùng tiềm năng cho các dự án bất động sản.

Khơi thông chính sách, trải thảm đón nhà đầu tư

Không chỉ khuyến khích đầu tư với các chính sách hấp dẫn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, Bình Dương còn là tỉnh thường xuyên tiếp xúc, hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời. Điều này tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa lãnh đạo và nhà đầu tư, giải quyết nhanh chóng các khó khăn, tồn đọng trong quá trình giải quyết hồ sơ, vận hành công tác đầu tư,...

Đây là 5 yếu tố then chốt giúp BĐS Bình Dương “nở hoa” trong năm 2021. Mặc dù không thể tránh khỏi những khó khăn chung nhưng thị trường này chắc chắn sẽ không làm giới đầu tư thất vọng.

Xem thêm: