Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm làm việc, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

BĐS vùng ven: điểm đến cho người trẻ muốn tích lũy tài sản

Rất đông người trẻ hiện nay có xu hướng tìm kiếm kênh tích lũy tài sản hiệu quả, có thể là vàng, gửi tiết kiệm hoặc lựa chọn đầu tư. Với thị trường có khá nhiều biến động như hiện nay, bất động sản vùng ven trở thành kênh gợi ý hàng đầu.

Đặc điểm của người trẻ khi tích lũy tài sản là mong muốn tìm được nơi xuống tiền vừa an toàn, vừa phù hợp với năng lực tài chính nhưng lại đảm bảo được tính ổn định lâu dài. Rõ ràng, bất động sản hội tụ đủ các yếu tố nêu trên. Đó là lý do vì sao nhiều người chọn đầu tư bất động sản giữa đại dịch Covid-19. Trong tầm nhìn dài hạn, bất động sản hầu như không đánh mất giá trị của mình. Theo thời gian, nhu cầu càng gia tăng và nhà đất lại càng có giá.

Vì sao lại là bất động sản vùng ven?

Vùng ven đang là điểm đến của làn sóng giãn dân và cũng là nhóm thị trường nổi nhất hiện nay trong đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư lựa chọn bỏ vốn vào đây không đơn thuần là việc ăn may theo xu hướng, về cơ bản, bất động sản vùng ven thỏa mãn được 3 yếu tố:

  • Quỹ đất lớn: so với trung tâm thì quỹ đất sạch tại vùng ven còn khá phong phú. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc tìm mua đất nền hoặc các dự án bài bản, có quy mô.
  • Giá rẻ: các thành phố lớn vì đất chật người đông, tính cạnh tranh cao nên giá đất leo thang mỗi ngày, và đa phần, các khách hàng mạnh về tài chính mới đủ sức chơi với bất động sản nội thành.
  • Hạ tầng phát triển: các đô thị ven đô thời điểm này đều là điểm đón sóng hạ tầng. Không những các dự án tại địa phương và rất nhiều công trình tạo lực khác được mở rộng khiến vùng ven dễ dàng kết nối với nhiều khu vực, rút ngắn thời gian và khoảng cách di chuyển.

Đối với mục tiêu tích lũy tài sản, việc lựa chọn nơi xuống tiền càng có nội lực phát triển dài hạn càng tốt, càng có lợi cho người trẻ về sau này.

Kênh tích lũy được giới chuyên môn “khuyên dùng” cho người trẻ hiện nay chính là đất nền. So với nhà phố hay căn hộ, đất nền luôn có giá bán thấp hơn trong khi nhu cầu mua trên thị trường lại rất lớn, ở hoàn cảnh, đối tượng nào cũng có thể dễ dàng tiếp cận. Về sau, việc xây dựng trên đất cũng chủ động và thích hợp với tâm lý thích đổi mới, sáng tạo của giới trẻ.

Những lưu ý cho người trẻ khi mua bất động sản

Ưu điểm của người trẻ là năng động và nhạy bén với thông tin, do đó, họ có thể nhanh chóng tiếp cận với những nguồn cung tốt cũng như khu vực tiềm năng. Tuy nhiên, bất động sản ngay cả với nhà đầu tư lâu năm cũng có thể gặp phải các rủi ro nếu không tính toán thận trọng.

Lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu: nếu mua đất nền, điều cần quan tâm là vị trí, khoảng cách di chuyển và khả năng kết nối, mở rộng lâu dài; diện tích lô đất có phù hợp với tầm nhìn và nhu cầu xây dựng hay không. Riêng với căn hộ, nhà phố, nên lựa chọn các sản phẩm tương thích với thời gian mong muốn sử dụng, số thành viên có thể cùng sống chung với nhau,...

An toàn về tài chính: vay mua nhà đất không xấu nhưng trong một số trường hợp nên cố gắng hạn chế. Người trẻ không nên để vấn đề lãi suất, trả nợ hàng tháng tạo thêm gánh nặng. Nếu chờ đủ tiền rồi mới mua cũng không phải là phương án hay. Do đó, nên tận dụng các mối quan hệ hoặc chọn vay ở những nơi lãi suất thấp và chỉ vay từ 30 - 50% giá trị bất động sản.

Tìm hiểu về pháp lý, quy hoạch, hạ tầng: như một bước nhằm chắc chắn hơn cho các lựa chọn, người trẻ nên vận dụng sự nhanh nhạy của mình để tìm hiểu và khảo sát thông tin xem bất động sản có thực sự đảm bảo về pháp lý, có khả năng vào diện quy hoạch hay thu hồi hay không, hạ tầng trong tương lai có được mở rộng hay đầu tư thêm không? Càng cẩn thận, người trẻ càng có cơ hội tốt với việc lựa chọn tài sản tích lũy.

Người trẻ hiện nay đã và đang có những cách nhìn nhận theo chiều sâu hơn so với trước. Chính vì vậy, họ luôn ưu tiên những phương án mang tới tính bảo đảm cao, không ngại dành thời gian nghiên cứu để tìm ra cách thức tối ưu nhất. Do đó, với bất động sản vùng ven, người trẻ hoàn toàn có thể làm chủ cơ hội của mình nếu nhận diện đúng tiềm năng.

Xem thêm: