Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm đi làm, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Một số cách làm nhỏ cổ tay hiệu quả

Không chỉ là ngón tay dài, bàn tay thon mà cổ tay nhỏ gọn cũng giúp làm tôn lên rất nhiều nét mảnh khảnh và dịu dàng cho người nhìn.

Hẳn nhiều bạn sẽ yêu thích sự mảnh mai và duyên dáng, nếu bạn nằm trong số đó, một đôi tay gọn gàng và nhỏ nhắn có lẽ sẽ là “real love” của bạn. Đôi tay như vậy, không chỉ là ngón tay dài, thon gọn, bàn tay nhỏ gọn mà cổ tay nhỏ gọn cũng giúp làm tôn lên rất nhiều nét mảnh khảnh và dịu dàng cho người nhìn. Bài viết sau đây sẽ nếu ra phương pháp giúp cổ tay trở nên nhỏ nhắn hơn, đồng thời cung cấp cho các bạn một số bài tập để cải thiện sức khỏe cho cổ tay.

Phương pháp giúp cho cổ tay nhỏ lại

Có rất nhiều người chú ý đến cách làm cổ tay mỏng, họ luôn tìm kiếm những phương pháp làm cổ tay nhỏ lại một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, cổ tay lại là chỗ khó có thể thay đổi kích thước nhanh chóng trên cơ thể. Vì vậy, khi thực hiện các bạn cần cẩn thận để đạt được hiệu quả và an toàn nhất.

Bản thân cổ tay không có cơ, việc rèn luyện sức mạnh có thể cải thiện khả năng cầm nắm của bạn chính là cách được sử dụng nhiều nhất, chẳng hạn như: deadlifts, warm bells, pull-up,… Hiệu quả là cẳng tay trở nên dày hơn, nhưng cổ tay sẽ không thay đổi. Vì vậy, cổ tay là gầy và mỏng sẽ phải thực hiện theo các cách khác.

Trên thực tế, toàn bộ xương cẳng tay có kích thước tương đương nhau, do có nhiều cơ bám ở phía trên nên dày hơn cổ tay rất nhiều, do đó, tốt nhất bạn nên tập luyện để tăng sức bám cơ ở cổ tay thay vì suy nghĩ làm thế nào để giảm sức mạnh của xương.

Việc thực hiện luyện tập cổ tay nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Toàn bộ xương cẳng tay có kích thước tương đương nhau, do có nhiều cơ bám ở phía trên nên dày hơn cổ tay rất nhiều, vì vậy, thay vì suy nghĩ làm thế nào để giảm sức mạnh của xương, tốt nhất bạn nên tập luyện để tăng sức bám cơ ở cổ tay. Tăng sức mạnh ở cổ tay, giúp cổ tay thon gọn cũng khiến cho bàn tay trở nên đẹp hơn khi kết hợp các bài tập để có bàn tay anime, bàn tay búp măng.

Tất nhiên, không phải ai luyện tập cũng có thể khiến cổ tay từ dày chuyển thành mỏng. Nếu như xương cổ tay của bạn to thì việc cổ tay nhỏ lại là việc rất khó, nhưng xương cổ tay nhỏ và có nhiều thịt nhiều mỡ thì muối tắm có thể giúp bạn làm cổ tay nhỏ đi. Bạn có thể rèn luyện độ nhạy của khớp cổ tay và xoa bóp cổ tay cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, điều này sẽ làm cho phần cổ tay trở nên nhỏ nhắn hơn, làn da cũng trở nên mềm mại hơn.

Bạn có thể luyện tập bằng cách sử dụng những quả tạ nhỏ để tránh chấn thương, ngoài ra cổ tay gập lên gập xuống hoặc xoay đều cũng là một cách luyện tập hiệu quả. Hãy bắt đầu từ những bài tập nhẹ nhàng, thử một số bài tập cơ bản để xem bạn có thích hợp với việc luyện tập hay không trước khi đi vào thực hiện nhé.

Phương pháp massage cổ tay để cổ tay nhỏ lại cũng là phương pháp đang được nhiều người ưa chuộng. Các bạn có thể thử cách này theo các bước sau:

 • Đầu tiên, thoa nhẹ lên da và massage phần cổ tay.
 • Dùng tay phải nắm lấy cổ tay trái massage từ trên xuống dưới hoặc xoay tròn.
 • Thực hiện nhịp nhàng nhiều lần và làm ngược lại với tay còn lại.

Cách massage này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại có hiệu quả tốt trong việc giúp bạn thu gọn cổ tay. Đây là một bài massage đơn giản và hiệu quả được nhiều người đã sử dụng và chứng nhận.

Các bài tập cải thiện sức khỏe cổ tay.

Bài tập 1

bài tập cầu nguyện

 • Đứng thẳng, hai lòng bàn tay áp vào nhau như khi đang cầu nguyện.
 • Giữ hai bàn tay trước mặt và áp hai cánh tay vào nhau sao cho hai khuỷu tay chạm nhau.
 • Giữ nguyên hai lòng bàn tay áp vào nhau rồi từ từ mở hai khuỷu tay ra, đồng thời hạ bàn tay xuống ngang eo. Hạ dần tay xuống ngang rốn hoặc tới khi bạn cảm thấy cổ tay đã đủ căng.
 • Giữ nguyên tư thế trong 10 – 30 giây sau đó lặp lại động tác.

Bài tập 2

bài tập ấn cổ tay

 • Tay phải nằm lấy toàn bộ phần cổ tay trái. Đặt ngón cái tay phải lên chính giữa cổ tay trái.
 • Day nhẹ nhàng một vòng cổ tay, sau đó vuốt chậm rãi bàn tay phải dọc theo chiều dày cổ tay trái.
 • Lặp lại 3 lần day và 3 lần vuốt, sau đó chuyển tay.

Bài tập 3

bài tập cuốn cổ tay

 • Ngồi lên ghế dài hay giá cuốn cơ nhị đầu. Nắm tạ đơn sao cho lòng bàn tay ngửa lên trên. Chỉ sử dụng cơ cẳng tay, cuốn tạ đơn về phía cổ tay tối đa mà không gập khuỷu tay. Hạ tạ trở xuống và lặp lại động tác cuốn tạ. Lặp lại cho cả hai tay.
 • Thực hiện ba lần, 15 nhịp mỗi lần hoặc đến khi bạn cảm thấy đủ mệt.
 • Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này ở nhà với một thùng nước hay bình sữa thay cho tạ đơn.

Bài tập 4

bài tập xoay cổ tay

 • Nắm khúc cây phía trước mặt và để tạ treo tự do ở đầu sợi dây. Hai lòng bàn tay úp xuống. Bắt đầu dùng tay xoay khúc cây — sợi dây cũng bắt đầu cuộn lên và tạ bị kéo về phía khúc cây. Ngừng lại khi tạ chạm khúc cây, sau đó bạn cẩn thận xoay cây ngược lại đưa quả tạ xuống. Không ngừng giữa chừng hoặc để cánh tay trĩu xuống trong suốt bài tập.
 • Lặp lại 3 - 5 lần cuốn hoặc đến khi bạn mệt.

Bài tập 5

bài tập giãn cổ tay

 • Chắp tay giãn cổ tay: Bắt đầu với hai lòng bàn tay chắp trước ngực. Từ từ hạ thấp hai bàn tay (luôn chắp vào nhau) đến khi hai cẳng tay tạo thành một đường thẳng. Tư thế này giống như bạn đang cầu nguyện, và sẽ tạo lực kéo nhẹ trong cẳng tay. Giữ tư thế trong 30 giây và lặp lại nhiều lần để có kết quả tốt nhất.
 • Giãn cơ gấp cổ tay: Duỗi thẳng một cánh tay phía trước, lòng bàn tay ngửa lên. Chĩa bàn tay xuống sàn bằng cách gập cổ tay — đừng xoay cánh tay. Dùng bàn tay kia tạo áp lực nhẹ đến khi bạn cảm thấy lực kéo vừa phải. Giữ khoảng 30 giây rồi đổi bàn tay.
 • Giãn cơ duỗi cổ tay: Duỗi thẳng một cánh tay phía trước, lòng bàn tay úp xuống. Chĩa bàn tay xuống sàn bằng cách gập cổ tay. Dùng bàn tay kia tạo áp lực nhẹ đến khi bạn cảm thấy lực kéo vừa phải. Giữ khoảng 30 giây rồi đổi bàn tay.

Trên đây là một số phương pháp đưa ra để làm cổ tay nhỏ lại cũng như giúp cổ tay chắc khỏe hơn, hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích.

Xem thêm: