Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm đi làm, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Mang theo những gì khi đi du lịch?

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch trọn vẹn, ngoài việc lên kế hoạch đi đâu, làm gì, ăn gì thì việc mang theo những vật dụng cần thiết cũng là cách chúng ta an tâm tận hưởng kỳ nghỉ.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến cảnh vừa đặt chân tới nơi đã giật bắn mình phát hiện ra một vài thứ bị bỏ sót lúc dọn đồ? Hoặc trong một số trường hợp khẩn cấp lại tá hỏa vì không tìm thấy thứ mình cần? Và rất rất nhiều tình huống oái oăm khác.

Đi du lịch dù ngắn hay dài ngắn thì luôn có những vật dụng bắt buộc phải mang theo để phòng các trường hợp phát sinh trên hành trình. 

“Tổ hợp” các loại giấy tờ tùy thân

Vì sao cần phải mang theo các loại giấy tờ này? Chúng có thể phát huy vai trò ở nhiều giai đoạn của chuyến đi, cụ thể nhất là việc lên máy bay hoặc thuê xe, thuê phòng lưu trú. bạn nên list ra các loại giấy tờ này để tránh bỏ sót:

  • Chứng minh nhân dân: cực kỳ quan trọng, bạn có thể làm thủ tục check-in, thuê xe đi lại, lên tàu xe,...
  • Giấy phép lái xe: Bạn có thể check-in lên máy bay, mua vé tàu, khách sạn…như phương án dự phòng không may để quên hay thất lạc các loại giấy tờ khác.
  • Hộ chiếu: nếu muốn du lịch ở nước ngoài thì đây là giấy tờ không thể thiếu để làm thủ tục lên máy bay.

Tiền, tiền và tiền

Hãy thử nghĩ xem, nếu không có tiền mặt lẫn thẻ ngân hàng, bạn biết phải xoay sở ra sao ở một vùng đất xa lạ không người thân quen. Vậy nên, tiền nhiều không có thì cũng phải nhớ mang theo khoản tiền mặt đủ cho chi phí “vòng ngoài” bên mình, còn lại nên để trong thẻ ngân hàng phòng khi cần đến. Mang quá nhiều tiền mặt cũng không hẳn là an toàn đúng không nào.

Thiết bị nghe gọi và sống ảo

Đừng quên bỏ ngay điện thoại, máy ảnh vào balo của mình và quan trọng hơn là thiết bị sạc pin của chúng. Việc mang theo nhiều thiết bị hỗ trợ sẽ giúp bạn có nhiều bức ảnh, video để đời hơn nhưng lời khuyên tùy vào mục đích, tính chất chuyến đi để lựa chọn thứ thực sự cần thiết thôi nhé. Đôi khi một chiếc smartphone và máy ảnh nhỏ xinh là cũng đủ rồi đấy. Nếu chu đáo hơn, hãy “thủ” thêm cho mình một ổ cắm đa năng, cục sạc dự phòng.

Quần áo mang đủ dùng

Đừng cố gắng mang cả chiếc tủ quần áo đi theo làm gì, bạn sẽ không thể nào mặc hết đâu. Gợi ý là nên chọn trang phục dựa trên kế hoạch các địa điểm di chuyển. Nên cuộn chúng thành bộ và sắp xếp theo các “khu” khác nhau để tiện lấy và “kiểm kê”. Giày dép cũng tương tự như vậy, đi gì thì mang nấy, đừng tham lam ôm hết tủ giày “lên đường” cùng mình. 

Bạn nên chuẩn bị thêm các túi zip để đựng đồ ướt hoặc các đồ lặt vặt khác theo túi, hạn chế thất lạc hoặc lộn xộn trong quá trình sắp xếp. Vali/Balo lớn dùng để đựng những thứ sử dụng ở điểm vui chơi, còn túi hoặc balo nhỏ nên ưu tiên những vật dụng có thể sử dụng trong chuyến đi, lúc ngồi tàu, xe, máy bay hoặc trạm nghỉ,...

Vật dụng chống nắng, chống gió; các loại thuốc

Đi chơi nhưng cũng nên cần để ý tới sức khỏe. Thời tiết thay đổi rất có thể khiến bạn mệt mỏi. Do đó, áo khoác, mũ, nón,... được khuyến khích mang theo. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít thuốc đau bụng, thuốc cảm, thuốc bôi ngoài da,... để phòng sự cố xảy ra.

Hi vọng các bạn sẽ có chuyến đi thật trọn vẹn nhờ khâu chuẩn bị chu đáo ban đầu nhé!

Xem thêm: