Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm làm việc, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Khu công nghiệp Đất Cuốc: điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn

Khu công nghiệp Đất Cuốc với chặng hành trình hình thành và phát triển đã chứng minh được sức hút, tiềm năng lớn mạnh của mình.

Tập trung vào phát triển kinh tế công nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nước ta hiện nay. Không chỉ dừng lại ở việc khuyến khích đầu tư, tăng cường thu hút dòng vốn, các khu công nghiệp nước ta cũng đang trong quá trình sàng lọc và cải tiến, với mục tiêu tạo ra nguồn cung bất động sản công nghiệp tốt nhất.

Nhu cầu thuê đất khu công nghiệp tăng cao cùng các nhu cầu về kho bãi, nhà xưởng cho thấy, bất động sản công nghiệp Việt Nam đứng trước cánh cửa cơ hội tuyệt vời cho giai đoạn này. Bằng sự nỗ lực trong suốt quá trình xây dựng và vận hành, Khu công nghiệp Đất Cuốc nhanh chóng hòa vào làn sóng sôi động, trở thành điểm đến lý tưởng cho dòng vốn.

Tổng quan về Khu công nghiệp Đất Cuốc

KCN Đất Cuốc có vị trí nằm ngay Trung tâm khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, cách Trung tâm hành chính huyện Bắc Tân Uyên 2km, cách thị xã Tân Uyên 5km, cách TP.HCM 40km về hướng Đông Bắc.

Cổng KCN Đất Cuốc

Tại đây có hạ tầng giao thông thuận lợi trong việc giao thương và vận chuyển hàng hóa; địa chất công trình tốt do đó tiết kiệm chi phí xây dựng cho nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Đất Cuốc do Công ty Cổ phần Khoáng sản & Xây dựng Bình Dương làm chủ đầu tư gồm 2 khu A và B có tổng diện tích 212,84 ha. Tháng 4/2015, KCN Đất Cuốc đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch mở rộng chi tiết tỉ lệ 1/500 - giai đoạn 1 với diện tích mở rộng là 136ha, đưa tổng diện tích KCN sau mở rộng lên đến 348ha.

KCN Đất Cuốc – Tân Uyên thật sự là một vị trí thuận lợi cho các công ty đa quốc gia đến để sản xuất và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho các ngành nghề như: Điện và điện tử, Cơ khí chính xác, Dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, những ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp thực phẩm và hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng….

Những bước tiến trong chặng đường phát triển

Hiện nay, KCN Đất Cuốc đã thu hút được 39 dự án đầu tư đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật bản, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Trung Quốc,… Trong đó, có nhiều dự án quy mô lớn đã triển khai và đi vào hoạt động.

Bản đồ KCN

Trong suốt nhiều năm qua, chủ đầu tư KCN là BIMICO luôn nỗ lực phối hợp với các cơ quan hữu quan và chính quyền địa phương, trở thành cầu nối để tạo dựng mối quan hệ thân thiết giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý. Thông qua đây, KCN tích cực hỗ trợ, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình sản xuất kinh doanh, trong công tác tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực, giải quyết tranh chấp lao động, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường….

Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thông tin, lựa chọn cũng như ra quyết định đầu tư, yên tâm hoạt động doanh lâu dài tại KCN Đất Cuốc.

Chính bởi chiến lược và định hướng phát triển đúng đắn, khu công nghiệp Đất Cuốc được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn. Nhờ đó, lượng chuyên gia và lao động về đây làm việc ngày càng đông, thay đổi bộ mặt kinh tế địa phương cũng như đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa.

Hệ quả tất yếu của quá trình này là nhu cầu nhà ở lên cao, mở ra cơ hội lớn cho thị trường bất động sản, đặc biệt là đất khu công nghiệp. Tương tự như đất KCN Minh Hưng Hàn Quốc, KCN Đất Cuốc cũng chính là đòn bẩy để các giao dịch sôi động hơn trước, tạo ra nhiều cách thức sinh lợi hấp dẫn cho giới đầu tư.

Khu công nghiệp Đất Cuốc - điểm đến cho kinh doanh, sản xuất công nghiệp và cả đầu tư bất động sản. Cùng với các KCN khác trên địa bàn, Đất Cuốc sẽ tạo ra cuộc bùng nổ cho bất động sản công nghiệp nói riêng và thị trường nhà đất nói chung.

Xem thêm: