Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm đi làm, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Giới thiệu

Mình là Nguyễn Hằng, mình hiện đang là người biên tập nội dung trong lĩnh vực bất động sản (thị trường, dự án & luật bất động sản) để mang đến những thông tin hữu ích nhất có thể cho bạn đọc. Mình là cử nhân đại học Luật và bén duyên với công việc viết lách một cách tình cờ, chính bản thân mình cũng không nghĩ rằng lại gắn bó với công việc này đến vậy.

Hiện mình đang công tác tại Tập đoàn Trần Anh Group. Trước bất động sản, mình từng có cơ hội thử sức ở đa lĩnh vực như: pháp lý, thời trang, du lịch, làm đẹp,... Mong muốn lớn nhất của mình là tạo ra những giá trị nội dung có thể tiếp cận người đọc một cách gần gũi, dễ hiểu nhưng không thể thiếu dấu ấn cá nhân.

Giới thiệu Nguyễn Thúy Hằng -1
Mình nè ;))))

Mình theo học chuyên ngành Luật Quốc tế tại Trường ĐH Luật Tp. Hồ Chí Minh. Trước khi trở thành một content, mình từng có quãng thời gian làm việc trong lĩnh vực pháp lý và nhân sự. Mỗi vị trí đều mang đến nhiều trải nghiệm đắt giá.

  • Trước 2017, mình được nhận vào làm việc Công ty TNHH TMĐT Giải pháp Việt (Viet Solution) -chuyên về giải pháp trực tuyến, marketing cho khách hàng. Đây cũng có thể xem là môi trường đặt nền tảng cho mình về digital marketing và content.
  • Từ 2017, mình chính thức về làm tại Trần Anh Group ở vị trí biên tập nội dung.

Không quá nhiều kinh nghiệm, cũng không thực sự có chuyên môn ngay từ khi bắt đầu nhưng mình cảm thấy thật may mắn vì "content đã chọn mình":

  • Thuở mới vào nghề, mình may mắn có sếp và đồng nghiệp sẵn sàng giải đáp hàng chục câu hỏi "Vì sao", không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm làm việc để "ma mới" như mình không nản, không hoang mang khi dấn thân vào con đường "trái ngành".
  • Khoảng thời gian trước đây, việc học và làm việc trang bị cho mình nền tảng tư duy pháp lý khá tốt. Tưởng chừng chẳng mấy liên quan nhưng thực tế, kỹ năng này giúp mình thích nghi và tiếp cận nhanh chóng với các lĩnh vực, vấn đề mới khi làm content. Đừng nghĩ rằng tư duy pháp lý chỉ có ích cho nghiên cứu luật thôi nhé, bất kỳ lĩnh vực nào cũng thể dựa vào đó để có cách khai thác hợp lý. Cảm ơn trường Luật ;)))
Giới thiệu Nguyễn Thúy Hằng -3
Thành quả sau 4 năm "vật vã"

Thực tế, nghề viết nói chung, nếu chỉ dựa vào đam mê thì có lẽ vẫn chưa đủ, năng khiếu cũng đóng một phần quan trọng. Nếu như ai đó phần năng khiếu không đủ, thì có lẽ, bạn cần dùng 200% đam mê và ý chí để tự trang bị thêm kỹ năng cho mình.

Nói như vậy để mình và các bạn có thể hiểu rằng, viết lách là điều gì đó nghe có vẻ rất ngẫu hứng và cảm xúc, nhưng thực tế lại không hề "dễ nhai", muốn viết tốt cần rất nhiều kỹ năng, kiến thức, phải không ngừng học hỏi, thay đổi mỗi ngày.

Mình đã từng bắt đầu nghề viết bằng bản năng. Nhưng để đi đến ngày hôm nay, mình đã phải học thêm rất nhiều, trải qua không ít áp lực và nhiều lần muốn nản.

Giới thiệu Nguyễn Thúy Hằng -4
Cựu thành viên Ban truyền thông Đoàn trường Ulaw

Chị sếp đã từng nói với mình rằng "Không có chuẩn mực nào cho bài viết hay, nhưng nếu viết đúng thì tất yếu sẽ mang lại giá trị". Mỗi người một tính cách, phong cách viết, do đó, đặt ra các tiêu chí cho một bài viết được nhận xét là hay thật không dễ.

Nhưng khi viết đúng, cung cấp thông tin chính xác, người đọc cảm thấy có ích, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của họ thì chắc chắn đó là bài viết hay, chí ít đối với cá nhân người đọc đó.

Khi viết lách được gọi là nghề, nó không còn là câu chuyện cảm xúc của riêng cá nhân, nhất là với các content muốn theo hướng chuyên nghiệp. Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là người đọc, là những gì họ nhận được sau bài viết.

Trong quá trình "làm nghề", chán nản, mất động lực, cạn kiệt ý tưởng,... là những tình huống không thể tránh khỏi; thậm chí nhiều người lạc phương hướng, không định hình được phong cách viết (như mình những ngày đầu và bây giờ vẫn thi thoảng gặp phải:))). Thế nên, muốn chắc tay viết, cần phải thật sự vững tâm.

Giới thiệu Nguyễn Thúy Hằng - 2
1 "con sen" thích đi lung tung. Mình xem đây là cách để lấy lại cảm hứng cho bản thân

Đối với content, ngôn từ chính là vũ khí, nó thể hiện sự sáng tạo và dấu ấn riêng của người viết. Nhưng viết hay không phải là yếu tố duy nhất. Những kiến thức về SEO, thiết kế đồ họa cơ bản, các công cụ hỗ trợ social media, cơ bản HTML,... rất cần và sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc.

Mình vẫn đang trong giai đoạn trải nghiệm và phát triển với nghề, không thể nào tránh khỏi những sai sót nhưng mình tin, nếu cố gắng thay đổi, thành công sẽ đến. Rất may mắn là với sự hỗ trợ của sếp và đồng nghiệp, thêm một phần cố gắng của bản thân, những đóng góp của mình đã được ghi nhận, tạo động lực cho mình không ngừng nỗ lực.

Giới thiệu Nguyễn Thúy Hằng -5
Biên tập viên xuất sắc năm 2021 tại Trần Anh Group - ĐNB
Giới thiệu Nguyễn Thúy Hằng -6
TOP 3 Nhà biên tập tiêu biểu của năm 2022 tại Trần Anh Group - ĐNB

Nếu bạn quan tâm hoặc muốn chia sẻ về chuyện nghề, chuyện đời, ti tỉ thứ khác :))) thì mình rất vui khi được kết nối với các bạn. Dưới đây là thông tin liên hệ của mình nhé!

Nguyễn Thúy Hằng