Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm làm việc, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Mua bán đất khu công nghiệp Bàu Bàng tái sôi động

Theo ghi nhận, mua bán đất khu công nghiệp Bàu Bàng gần đây tiếp tục tăng nhiệt dù thị trường nhà đất nửa đầu năm 2020 gặp khá nhiều biến động.

Đối với các nhà đầu tư địa ốc, đất đai luôn là kênh sinh lợi an toàn và hấp dẫn, có sức hút - giá trị bền bỉ với thời gian. Tiêu chí đầu tư đất nền luôn đặt “tầm nhìn xa” là cơ sở để đánh giá, bởi theo rất nhiều chuyên gia, cách đầu tư đất tốt nhất là mua và “đợi”. Chính vì điều này, người mua có xu hướng “đón đầu” cơ hội, chọn xuống tiền ở những khu vực có tiềm năng về hạ tầng, giao thông và dân cư. Trong đó, dịch chuyển về vùng ven và “ăn theo” các khu công nghiệp là “nước đi” khá khôn ngoan ở thời điểm này.

Đất KCN Bàu Bàng

Sự phát triển của kinh tế góp phần đưa bất động sản công nghiệp lên ngôi, điều này tạo ra cơ hội lớn cho các hoạt động bán đất khu công nghiệp. Một trong những lựa chọn đất khu công nghiệp được ưu ái gần đây chính là khu công nghiệp Bàu Bàng - dự án có sức ảnh hưởng lớn đến kinh tế địa phương và khu vực.

Khu công nghiệp Bàu Bàng thuộc địa bàn các xã Lai Hưng và Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương có diện tích hơn 2,000ha, trong đó khoảng 1,000ha đất phát triển công nghiệp, khoảng 1,000ha đất dịch vụ và đô thị. Hiện tại, khu công nghiệp Bàu Bàng đã được mở rộng thêm giai đoạn 2 với diện tích 1,000ha.

Diện mạo đầy sức hút của KCN Bàu Bàng

Trải qua thời gian dài xây dựng và mở rộng, KCN Bàu Bàng ở thời điểm này gần như đã thể hiện rõ diện mạo đồng bộ và sự bài bản trong quy hoạch. KCN Bàu Bàng đã hoàn thiện hơn 70%, nhiều nhà máy, xí nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả. Số lượng doanh nghiệp thuê đất trong khu công nghiệp liên tục tăng với những cái tên lớn trong ngành, như Kiswire, Hotta VN, Sunwood Vina, Sukmono…

Việc được phê duyệt cho mở rộng quy mô KCN đô thị Bàu Bàng từ năm 2016 giúp cho kinh tế, xã hội của huyện khởi sắc đáng kể. Với quy mô này, KCN dự kiến kéo theo gia tăng quy mô dân số của huyện lên 200.000 người, đáp ứng nhu cầu nhân lực cũng như dịch vụ đô thị cho các dự án đầu tư tại đây.

Đặc biệt, nổi bật trong dự án là khu nhà ở cao cấp - thương mại - dịch vụ - công nhân Bàu Bàng. Đây là một trong số ít công trình nhắm đến đối tượng công nhân, người lao động. Hàng chục nghìn phòng trọ được thiết kế linh hoạt, đảm bảo nhu cầu thiết yếu, giải quyết nhanh chóng nhu cầu an cư cho số lượng lớn người lao động. Cùng với đó, dân cư cũng tập trung về đây sinh sống nhộn nhịp mang tới sự nở rộ của các cơ sở giáo dục, y tế, thương mại – dịch vụ…

Có thể nói, năm 2020, KCN Bàu Bàng đã khoác trên mình chiếc áo mới đầy khởi sắc, đánh dấu sự rút ngắn chặng đường đưa Bàu Bàng sánh ngang với các đô thị lớn trong tỉnh.

Mua bán đất KCN Bàu Bàng sôi động

Đất khu công nghiệp Bàu Bàng nhiều hứa hẹn

Tỷ lệ người mua đất khu công nghiệp Bàu Bàng tăng cao cho thấy tiềm năng sinh lợi của thị trường này không hề nhỏ. Chẳng riêng gì đất nền thuộc quy hoạch trong khu công nghiệp, rất nhiều dự án đất nền ở lân cận nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của người mua. Điển hình như Phúc An Garden (Trần Anh Group làm đơn vị phát triển), liên tục ghi nhận cháy hàng trong 3 đợt mở bán và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thực tế, đất khu công nghiệp Bàu Bàng luôn duy trì tốc độ tăng giá ấn tượng. Sau 2 năm tiến hành mở rộng, giá đất tăng 50 - 70%. Đến nay, nhiều khu vực bán đất nền chạm ngưỡng hơn 10 triệu đồng/m2, tỷ lệ tăng giá hàng năm đạt ít nhất từ 15%/năm.

Không khó để tìm kiếm những thông tin bán đất khu công nghiệp Bàu Bàng với rất nhiều lựa chọn khác nhau, thậm chí là giá bán cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, một khi thị trường có dấu hiệu sôi động trở lại cũng là lúc người mua cần tỉnh táo hơn. Đất khu công nghiệp đang rất ăn khách, đặc biệt, tại KCN giàu lợi thế như KCN Bàu Bàng, giới cò mồi chắc chắn sẽ có nhiều tác động tiêu cực nhằm thao túng thị trường.

Mua bán đất khu công nghiệp Bàu Bàng đang tiếp tục guồng quay đầy sôi động của mình. Bình Dương vẫn trong quá trình dịch chuyển khu công nghiệp về phía Bắc, do đó, sẽ không mất quá nhiều thời gian để Bàu Bàng chinh phục đỉnh cao mới trên bản đồ nhà đất.

Xem thêm: