Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm làm việc, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

BĐS Bình Dương 2020: thị trường thống lĩnh vùng ven

Trong số các thị trường bất động sản vùng ven Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương được xem là cái tên dẫn đầu xu hướng nhờ vào đòn bẩy hạ tầng và kinh tế khó địa phương nào có đủ may mắn để sở hữu.

Bình Dương cũng từng là ông hoàng trong lĩnh vực nhà đất, tuy nhiên một vài sự cố không mong muốn khiến thị trường này bất ngờ chững lại và đóng băng gần 10 năm. Tuy nhiên, ngay sau đó, khi bắt đầu có dấu hiệu manh nha trở lại, Bình Dương không mất quá nhiều thời gian để lấy lại ngôi vương. Dựa trên các đánh giá từ giới chuyên môn và nhà đầu tư, Bình Dương sở hữu quá nhiều lợi thế lớn để làm nên sức bật cho thị trường nhà đất.

Hạ tầng Bình Dương luôn là điểm cộng lớn

Theo quy hoạch, Bình Dương là đô thị động lực phía Bắc của Tp. Hồ Chí Minh, là trung tâm cấp vùng về công nghiệp, thương mại, tài chính, đào tạo, y tế, văn hóa - thể thao, du lịch, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về phía Bắc của vùng Tp. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, với vị trí của mình, Bình Dương nắm giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối các khu vực trọng điểm về kinh tế, tăng cường giao thương, vận chuyển hàng hóa giữa nhiều tỉnh thành. Nhận thấy nhiệm vụ cũng như lợi thế của mình, Bình Dương không ngừng triển khai các dự án hạ tầng lớn, lấy đây làm mục tiêu phát triển về dài hạn, tạo động lực cho thúc đẩy kinh tế, phát triển xã hội.

Hiện nay, ngoài đường vành đai 3, vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 746, ĐT 747B mở rộng, sắp tới các khu vực này còn đón thêm nhiều công trình giao thông “tỷ đô” như cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Lộc Ninh, metro thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, hay kéo dài  metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An…Những công trình này góp phần tạo sự gắn kết, lưu thông thuận lợi giữa Bình Dương và các khu vực phát triển kinh tế khác.

Tăng cường thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư

Bình Dương là một trong số các tỉnh hiếm hoi chú trọng vào việc đẩy mạnh thu hút đầu tư, áp dụng các chính sách mở cửa thân thiện. Bình Dương hiện đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Thương mại quốc tế WTC (World Trade Center). Với tư duy của một địa phương trên đà hội nhập quốc tế, Bình Dương thường xuyên có những gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018, vượt kế hoạch của cả năm. Hiện có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỷ USD tại Bình Dương. 

Hiện Bình Dương sở hữu hàng chục khu công nghiệp lớn với số lượng lao động và chuyên gia nước ngoài đông đúc. Đây chính là nguồn khách hàng vô cùng tiềm năng khi luôn thường trực nhu cầu về nhà ở.

Nguồn cung và tỷ lệ tăng giá ấn tượng

Tính đến giữa năm 2019, Bình Dương có 381 dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đầu năm 2020, toàn tỉnh lại đón nhận thêm 114 dự án mới được phê duyệt quy hoạch 1/500, phân bố đều ở hầu hết các khu vực như Tp. Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An,Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên,... Kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án khu đô thị quy mô trong những năm qua đã giúp Bình Dương rất nhiều vào việc định hình hướng đi cho các dự án mới trên thị trường, đảm bảo đầy đủ hai yếu tố: pháp lý và chất lượng.

Những dự án tại Bình Dương tạo ra nguồn cung vô cùng đa dạng, từ đất nền, nhà phố, đến biệt thự, căn hộ chung cư,... với mức giá được phân hóa theo quy mô, thiết kế, vị trí, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Theo ghi nhận, giá đất nền tại Dĩ An, Thuận An đã tăng 50 - 100%, thậm chí có nơi gấp 3 lần so với giá bán ở đợt đầu mở bán. Đất tại khu vực trung tâm Dĩ An, Thuận An ở mức 60 - 72 triệu đồng/m2, cá biệt lên tới hơn 100 triệu đồng/m2 ở những nơi cực kỳ phát triển, có nhiều khu giải trí và trung tâm thương mại. Một số phường lân cận trung tâm dù mềm hơn nhưng cũng đã giao động ở mức từ 35 - 38 triệu đồng/m2.

Giá đất tại huyện Bàu Bàng ở mức trên dưới 13 triệu đồng/m2 và chưa vượt quá mức 15 triệu đồng/m2, có nơi cũng chỉ đang cầm chừng từ 5 - 7 triệu đồng/m2 hoặc thấp hơn, nhưng con số này cũng đã chênh lệch hơn 25% so với 2 năm trước. Tại Bến Lức, giá đất theo ghi nhận đã tăng gấp 1,5 - 2 lần thời điểm gần 2 năm qua. Một số căn hộ cũng cho thấy mức tăng tới 20 -30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Dù giá tăng nhưng những cái nhìn lạc quan về thị trường bất động sản Bình Dương vẫn không hề mất đi. Nếu như Long An vẫn nóng giữa đại dịch covid-19 thì Bình Dương cũng không hề thua kém khi duy trì số lượt giao dịch tương đối ổn định, dự án mới vẫn triển khai và chuẩn bị cho thời điểm ra hàng. Bằng kinh nghiệm và bệ phóng quá đỗi vững chắc, Bình Dương vẫn tiếp tục thống lĩnh vùng ven theo các đánh giá và dự báo thị trường bất động sản năm 2020.

Một số bài viết khác của mình về thị trường nhà đất Bình Dương trên trang Thị Trường Today:

Xem thêm: