Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm làm việc, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Biệt thự sân golf: xu hướng nghỉ dưỡng mới ở ven đô

Trong các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thì biệt thự ven đô là nhân tố khá mới mẻ trên thị trường. Mới không phải ở thời điểm xuất hiện, mà chỉ trong thời gian gần đây, nhà đầu tư bỗng bất ngờ ngược dòng về bất động sản nghỉ dưỡng ven đô - khai thác lại tiềm năng của dòng sản phẩm từng ngủ quên trước đó.

Bàn về biệt thự ven đô, đây vốn là hình thức nghỉ dưỡng của giới thượng lưu giai đoạn trước đây, nhưng chỉ đơn thuần là hoạt động tự phát, nhỏ lẻ, phục vụ chủ yếu cho mục đích cá nhân là chính. Tuy nhiên, sau khi được tái quan tâm trở lại, xu hướng nghỉ dưỡng ven đô đã được định hướng theo cách quy mô, đồng bộ và có tính ứng dụng cao hơn. Trong đó, biệt thự sân golf là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp hướng đến. Đây chính là sản dòng sản phẩm “bám sát” vào tâm lý số đông khách hàng hiện nay.

Nhu cầu lớn nhưng nguồn cung khiêm tốn

Golf vẫn thường được nhắc đến là môn thể thao quý tộc, phù hợp cho nhu cầu giải trí của giới thượng lưu. Với nhóm khách hàng này, họ không chỉ tìm kiếm không gian trải nghiệm mà cao cấp hơn, họ muốn được sử dụng hệ thống các tiện ích, dịch vụ hiện đại nhất.

Hiện cả nước chỉ có 32 sân golf đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, trong khi quanh khu vực, Malaysia có 230 sân golf hay Thái Lan có tới 253 sân. Nếu làm một phép so sánh đơn giản cũng để nhận thấy rằng, nguồn cung đang ở mức thấp hơn rất nhiều so với nhu cầu thực hiện nay. Bên cạnh đó, đa phần là các sân golf đáp ứng chức năng cơ bản, hầu như ít sân golf được các chủ đầu tư đặt chung vào trong khuôn viên dự án rộng lớn như hình thức một sân tập thuộc chuỗi tiện ích ở thời điểm vài năm về trước.

Cùng với đó, theo ghi nhận, số lượng dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô tại Việt Nam chưa đạt được con số thực sự ấn tượng so với tiềm năng, phần lớn vẫn là những công trình cũ và tập trung quanh các thành phố lớn. 

Với sự phát triển của mức sống hiện nay thì việc người dân có những mong đợi cao hơn điều dễ hiểu. Do đó, phát triển hình thức biệt thự sân golf đồng nghĩa với việc nâng tầm đẳng cấp của dịch vụ lẫn người sử dụng dưới góc nhìn từ du lịch nghỉ dưỡng.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Biệt thự sân golf đặt trong xu hướng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng ven đô được thừa hưởng rất nhiều lợi thế từ vị trí, cảnh quan và nắm bắt tâm lý khách hàng. 

Thứ nhất, biệt thự sân golf có khả năng phủ xanh cao cho dự án cũng như một vùng rộng lớn tại địa phương. Đây chính là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình khuyến khích phát triển bất động sản xanh tại vùng ven. Cảnh quan vùng nội đô với sông nước, núi non thích hợp để “tạo hình” cho dự án thêm độc đáo, ấn tượng.

Thứ hai, những nơi được chọn là điểm đặt cho các dự án biệt thự nghỉ dưỡng thường là nơi đón sóng hạ tầng, có khả năng kết nối nhanh chóng, thuận tiện với vùng nội đô. Người lựa chọn dịch vụ này sẽ tiết kiệm kha khá thời gian và chi phí di chuyển.

Thứ ba, tương tự như biệt thự biển hay condotel, biệt thự sân golf cũng có thể được khai thác để mang lại lợi ích kép: nghỉ dưỡng hoặc khai thác cho thuê. Dù sử dụng vào mục đích nào thì nhà đầu tư vẫn là người được hưởng lợi nhiều nhất, về giá trị tinh thần lẫn vật chất.

Hiện nay, một vài ông lớn trên thị trường đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng, mạnh dạn xuống tiền để phát triển mô hình nghỉ dưỡng ấn tượng này, như Vingroup, FLC…

Tại khu vực phía Bắc, gần đây có khá nhiều dự án xuất hiện mang quy mô lớn, điển hình có thể kể đến Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (Đồ Sơn, Hải Phòng), Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo Geleximco (Thường Tín, Hà Nội) hay Geleximco Hilltop Valley Golf Club (Hòa Bình)…

Tại phía Nam, bên cạnh các sân golf khá nổi tiếng trước đó thì mô hình khu đô thị nghỉ dưỡng biệt thự sân golf chỉ mới khởi sắc ở một vài điểm nhất định, nổi bật nhất vẫn đang là siêu dự án West Lakes Golf & Villas tại Đức Hòa, Long An. Dự án này có sân golf 27 lỗ đạt chuẩn GPA. khu biệt thự gần 600 căn và chuỗi tiện ích hàng đầu: quầy bar, trung tâm hội nghị, proshop, nhà hàng,...

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh hiện nay, năm 2020 có thực sự là cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng hay không, phần lớn còn phụ thuộc vào tầm nhìn và niềm tin của nhà đầu tư. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, biệt thự sân golf hay biệt thự nghỉ dưỡng vùng ven, rộng hơn là bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang sở hữu nhiều yếu tố đòn bẩy, kỳ vọng trở thành sự lựa chọn sáng giá tiếp theo thay cho nghỉ dưỡng ven biển đã quá quen thuộc.

Xem thêm: